Back to Top

Khu Vực Thái Phiên - Chi Lăng

Vào những năm Hội Thánh còn gặp khó khăn trong sự thờ phượng Chúa, Hội Thánh chưa có Mục sư quản nhiệm. Để gây dựng đức tin cho nhau, vào thời điểm khoảng năm 1992 tại nhà Ông bà Cao Xuân Tiền tổ chức nhóm lại vào mỗi chiều thứ bảy hàng tuần có sự giúp đỡ của ông bà Ông Văn Vui, ông bà Đinh Văn Sắn. Các buổi nhóm chỉ kéo dài được một năm. Mãi đến tháng 5 năm 2001 có sự khích lệ của ông bà Hồ Phước, Ông bà Đinh Văn Sắn và kết hợp với các gia đình Ông bà Cao xuân Tiền, Ông Trương Lợi, buổi nhóm đầu tiên vào lúc 18g30 thứ bảy ngày 31/05/2001 tại nhà ông bà Bùi Văn Quang ở Thái Phiên, về sau thay đổi lại vào 19g tối thứ năm hàng tuần để thuận tiện cho việc nhóm lại của các con cái Chúa. Từ đó đến nay trải suốt 17 năm khu vực Chi Lăng – Thái Phiên được hình thành và phát triển.

 Với những ngày đầu nhóm lại có rất nhiều khó khăn nào là đường xá đi lại, thời tiết vào mùa mưa bão, con cái Chúa e dè, sợ hãi… nên số lượng người nhóm lại hàng tuần không quá 10 người, dầu vậy chúng tôi vui mừng vì trong thân thể của Đấng Christ. Chúa dùng một số con cái Chúa trong các khu vực khác như 3&4, Khe Sanh, các con cái Chúa yêu thương sẵn sàng giúp đỡ và hỗ trợ bằng cách đến tham dự nhóm và dùng Lời Chúa chia sẻ hằng tuần trong đó có Ông Nguyễn Văn Thanh, Ông Bà Hồ Phước, Ông Lê Quỳ, Bà Hồ Thị Hiệp, Cô Huỳnh Bửu Cơ, Ông Ông Văn Hiệu. Qua từng bài học Kinh Thánh đơn giản rồi đến nghiên cứu Kinh Thánh xuyên suốt Tân Ước và cả các sách Ngũ kinh Môi se. Từ đôi ba người nhóm nhau lại Chúa đã cảm động nhiều người hơn, có những buổi nhóm lên đến 30 người. Bước đầu chỉ với vài nhà đến nay đã có trên 15 gia đình mở cửa tiếp đón con cái Chúa, không những chỉ tại Chi Lăng – Thái Phiên mà còn lan tràn đến các con đường phụ cận như Hùng Vương, Nguyễn Đình Chiểu, Yersin…

 Cảm tạ Chúa trong những năm qua Chúa dùng những buổi nhóm của khu vực để dạy dỗ con cái Ngài bằng lời hằng sống của Chúa, tại đây nhiều con cái Chúa được biến đổi, được tập tành trong sự phục vụ Chúa, Tập tành hướng dẫn thờ phượng Chúa, dạn dĩ cầu nguyện trước đám đông, sẵn sàng nói lên nhu cầu, nan đề của mình và gia đình để được kích lệ và nâng đỡ nhau trên bước đường theo Chúa. Có những gương trung tín nhóm lại dù rất cao tuổi, đi lại khó khăn. Chúa cũng đem nhiều con cái Chúa trong khu vực về với Ngài nhưng bên cạnh đó Ngài cũng dấy lên nhiều người trẻ tiếp nối công việc Chúa trong khu vực.

 Nhìn lại chặng đường đã qua chúng tôi vô cùng biết ơn Chúa vì sự nhân từ, thương xót của Chúa cho chúng tôi được sống trong khu vực có những anh em yêu dấu sẵn sàng sẻ chia buồn vui, thăm hỏi lúc đau ốm, an ủi nâng đỡ lúc ngã lòng, được học biết về Lời Chúa qua những bài học rất cụ thể và gần gũi. Với lòng ước mong mỗi ngày chúng tôi thảy đều hiệp một trong đức tin và trong sự hiểu biết Con Đức Chúa Trời mà nên bậc thành nhân, được tầm thước vóc giạc trọn vẹn của Đấng Christ. Để chiếu rọi Danh Chúa ra cho những người ở trong khu vực được biết về Tin Lành. Với lòng ước mong Chúa thăm viếng để những gia đình con cái Chúa trong khu vực chưa nhóm lại với chúng tôi cũng sẽ bắt đầu tham gia, thế hệ con cháu chúng tôi cũng học theo gương Cha ông của mình tiếp nối công việc Chúa và phát triển khu vực tại đây thành một điểm nhóm và Hội Thánh của Đức Chúa Trời được thành lập tại khu vực này.