Get Adobe Flash player
Thông Báo LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ


LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ

LỄ KHỞI CÔNG XÂY DỰNG NHÀ THỜ TIN LÀNH ĐÀ LẠT

Vào lúc 8 giờ 30' ngày 6 tháng 5 năm 2011

Tại 72 Nguyễn Văn Trỗi, Phường 1, Thành phố Đà Lạt

Album Lễ Khởi Công

------------------

Cảm tạ Đức Chúa Trời là Đấng yêu thương, Ngài đã bằng lòng đến thế gian tìm cứu mỗi chúng ta. Cách đây hơn 80 năm, Chúa đã sai những đầy tớ tận trung của Ngài gồm các giáo sĩ, mục sư đến vùng đất Đà Lạt để rao truyền ơn cứu rỗi và đã thành lập được Hội Thánh Chúa tại trên thành phố này.

Dù trải qua nhiều thay đổi của thời cuộc, nhưng Hội Thánh Chúa vẫn đứng vững và phát triển. Từ những ngày đầu nhóm lại trong những nơi tạm thời, Chúa đã cảm động một con cái Chúa là ông Tám Đạt, lúc bấy giờ ở Belle Vue dâng 100 đồng và các tín hữu khác lạc quyên được 350 đồng mua một ngôi nhà vách ván lợp tole ở đường Cầu Quẹo (dốc Nhà Làng hiện nay) với giá 450 đồng, làm nhà giảng và tư thất. Hội Thánh Đà Lạt tự trị, tự lập hoàn toàn từ tháng 4 năm 1933 dưới sự chủ tọa của Mục sư Nguyễn Văn Tầm.

Thời gian trôi qua, vào năm 1939, Chúa sai Mục sư Duy Cách Lâm đến Đà Lạt chủ tọa và hầu việc Chúa suốt 14 năm. Hội Thánh Chúa phát triển, số người tin Chúa thêm lên. Chúa đã cho Hội Thánh Ngài có điều kiện để xây cất một ngôi nhà thờ bằng gạch trang nghiêm cổ kính trên ngọn đồi xinh đẹp với sức chứa 250 chỗ ngồi, mặc dù phải xây dựng trong vòng 3 năm mới xong. Vào tháng 11 năm 1942 Lễ Khánh Thành đã long trọng diễn ra.


 

Gần 70 năm qua, Chúa đã ban phước thật nhiều trên Hội Thánh tại Đà Lạt, rất nhiều người đã nghe đến Tin Lành và nhận được sự cứu rỗi, đời sống được thay đổi, thật là phước hạnh! Từ nơi này Chúa đã kêu gọi biết bao người dâng mình ra đi hầu việc Chúa, dầu hiện nay nhiều người đã xong trách nhiệm của mình trên đất, nhưng những thế hệ tiếp theo vẫn cứ tiếp tục ra đi gieo giống Tin Lành. Kể từ khi Tin Lành đến thành phố Đà Lạt năm 1929, Hội Thánh Chúa tại Đà Lạt trở thành một nơi khởi đầu đem Phúc Âm của Chúa loan báo ra khắp mọi nơi trong Tỉnh Lâm Đồng. Ngày nay trên cả Tỉnh Lâm Đồng đã có hơn 300 nhà thờ và điểm nhóm lại cùng hàng ngàn hàng ngàn người trở nên con cái Đức Chúa Trời. Ha-lê-lu-gia!

Dầu vậy, tình yêu thương của Chúa không ngừng cảm động lòng các con cái Ngài làm chứng, truyền giảng và mỗi ngày Chúa lấy nhiều kẻ được cứu thêm vào Hội Thánh. Từ con số hai, ba trăm tín hữu nhóm lại đủ trong một ngôi nhà thờ thì nay số tín hữu thường xuyên nhóm lại tại Hội Thánh vượt lên trên 600 người. Ngôi nhà thờ không còn đủ chỗ đáp ứng hết số người đến dự nhóm. Nhiều năm qua, Hội Thánh đã xây thêm phòng nhóm phụ, sử dụng mọi chỗ trống có thể để làm phòng nhóm cho các con cái Chúa có thể tham dự thờ phượng Chúa. Chúng ta có thể xem những hình ảnh sinh hoạt trong ngày Chúa Nhật của Hội Thánh Đà Lạt để tận mắt chứng kiến.

ALBUM NGÀY CHÚA NHẬT

Trước nhu cầu phát triển của Hội Thánh, năm 2009 Mục sư quản nhiệm Bùi Phụng cùng Ban Chấp sự đã tổ chức kỳ Hội Đồng về việc xây dựng một ngôi nhà thờ mới, lớn hơn đủ để có thể có 700 chỗ ngồi cho mọi người cùng tham dự. Hội Đồng đa số đã tán thành và bắt đầu cầu nguyện, dâng hiến cho chương trình lớn lao này.

Ngày 13-03-2011, qua Hội Đồng Bất Thường về việc xây nhà thờ,  Hội Thánh đã quyết định sẽ khởi công xây dựng ngôi nhà thờ mới vào ngày 06-05-2011. Trong những ngày vừa qua, Chúa đã ban phước, hướng dẫn để việc giải phóng mặt bằng, tháo dỡ ngôi nhà thờ cũ được diễn ra suôn sẻ và bình an vô sự, với sự tận tình giúp đỡ, góp sức của các con cái Chúa từ nam, phụ, lão, ấu.

ALBUM VIỆC GIẢI PHÓNG MẶT BẰNG


Lời Chúa phán:

"Hãy mở rộng nơi trại ngươi, giương màn chỗ ngươi ở.
Chớ để chật hẹp; hãy giăng dây cho dài,
đóng cọc cho chắc!
Vì ngươi sẽ lan rộng ra bên hữu và bên tả..."

(Ê-sai 54:2-3)


Xin quí con cái Chúa khắp nơi cầu nguyện, dâng hiến cho công trình này để cùng dự phần với công việc Chúa.

BỨC TÂM THƯ


Cầu xin Chúa ban phước để nơi đây sẽ sớm xây dựng xong một đền thờ thánh cho Chúa và sẽ tiếp tục dắt đem được nhiều người hư mất về trong vương quốc Chúa. Danh Chúa sẽ được rao ra khắp mọi nơi. Vinh hiển thuộc về Đức Chúa Trời. A-men.