Get Adobe Flash player
Các Ban Ngành Khối Cơ Đốc Giáo Dục Ban Các Ông Giới Thiệu Làm Chứng Sơ Lược về Ban Các Ông 15 năm qua


Làm Chứng Sơ Lược về Ban Các Ông 15 năm qua

Kính chào Mục Sư Quản Nhiệm.

Kính chào Hội Thánh.

Hôm nay Chúa nhật 23.06.2013 cũng là ngày kỷ niệm Sinh nhật thứ 15 của Ban Các Ông năm 1998 đến 2013. Được sự cho phép của Mục sư và ban Chấp sự tôi xin có đôi lời sơ lược về Ban Các Ông.

Kính thưa Hội Thánh, Ban Các Ông là những người lớn tuổi trong Hội Thánh có độ tuổi từ 50 trở lên, đây là ban được thành lập muộn nhất trong các ban ngành trên danh nghĩa. Sở dĩ tôi nói như vậy vì trước khi chính thức thành lập Ban Các Ông, các ông đã cùng Hội Thánh trải qua những ngày đầu khó khăn, các ông đã đứng ra để chung vai gánh vác công việc Chúa tại Hội Thánh nhà, dù không có tôi tớ Chúa. Có lẽ Hội Thánh không quên dù với số người rất ít lúc bấy giờ chỉ khoảng năm bảy người như: ông cụ Nguyễn Để, ông cụ Hồ Nghi, ông Trần Thế Huệ, ông Đinh Văn Cẩn, ông Nguyễn Trấn, ông Ông Văn Chuân, ông Nguyễn Văn Nghi… các ông vẫn không quản ngại khó khăn, gian khổ. Dù phương tiện đi lại không có, các ông đã hy sinh nhiều công sức để lo công việc Chúa tại đây, mỗi người trong những trọng trách mà họ đã nhận lãnh trước mặt Chúa một cách âm thầm cầu nguyện hằng tuần thăm viếng, chăm sóc, khích lệ động viên con cái Chúa trung tín trong sự nhóm lại.

Và rồi, trong sự dẫn dắt của Chúa chiều Chúa Nhật ngày 14.06.1998 Ban Các Ông đã chính thức được thành lập và duy trì cho đến ngày nay, lúc bấy giờ số người nhóm lại được 13 ông. Đến nay số các ông thường xuyên nhóm lại khoảng 23 đến 25 người.

Từ năm 1998 đến nay các ông đã nhờ ơn Chúa tổ chức được 7 lần Bồi linh cho những người lớn tuổi.

  • Lần thứ 1: vào ngày 15.06.2003, diễn giả là MS Phan Văn Cử.
  • Lần thứ 2: vào ngày 17.09.2005, diễn giả là MS Đinh Thống.
  • Lần thứ 3: vào ngày 07.10.2006, diễn giả là MS Đinh Thống.
  • Lần thứ 4: vào ngày 25.10.2008, diễn giả là MS Nguyễn Ngọc Thuận.
  • Lần thứ 5: vào ngày 23.10.2010, diễn giả là MS Nguyễn Hữu Bình.
  • Lần thứ 6: vào ngày 03.09.2011, diễn giả là MS Phan Văn Cử.
  • Lần thứ 7: vào ngày 27.10.2012, diễn giả là MS Võ Thành Phê.

Cám ơn Chúa, vì qua những kỳ bồi linh thật phước hạnh đã đem lại nhiều khích lệ cho các ông bà lớn tuổi trong Hội Thánh.

Hiện nay, Ban Các Ông nhóm lại hằng tuần để học hỏi Lời Chúa từ 2 giờ  đến 4 giờ chiều mỗi ngày Chúa Nhật, với số lượng nhóm lại còn rất khiêm tốn so với số các ông trong Hội Thánh. Chúng tôi vẫn cầu nguyện và xin được mời gọi các ông trong Hội Thánh từ 50 tuổi trở lên nếu hiện chưa tham gia ban ngành nào xin đến nhóm chung với Ban Các Ông, chúng tôi rất vui mừng được đón tiếp quý vị.

Tôi xin được nhắc lại giờ nhóm của các ông vào lúc 2 giờ đến 4 giờ mỗi chiều Chúa Nhật, tại phòng nhóm ngay dưới chân cầu thang của phòng  Cơ Đốc Giáo Dục.

Kính xin Mực sư và Hội Thánh thêm lời cầu nguyện cho chúng tôi.

Tôi xin cám ơn.

Viết bởi Ông Ông Văn Hiệu

Xem Album