Get Adobe Flash player
Các Ban Ngành Khối Cơ Đốc Giáo Dục Ban Các Ông Giới Thiệu Mừng Sinh Nhật Thứ 12 - Ban Các Ông


Mừng Sinh Nhật Thứ 12 - Ban Các Ông

Chiều Chúa Nhật ngày 13 tháng 06 năm 2010

Thấm thoát đã 12 năm trôi qua, kể từ ngày đầu tiên một số ông trong Hội Thánh quyết định thành lập nhóm Các Ông, đó là ngày 14.06.1998.

Ban Các Ông đã mời Ban Phụ Nữ cùng nhóm chung với nhau trong ngôi nhà thờ. Chương trình bắt đầu với lời tuyên bố lý do của người hướng dẫn chương trình là ông Đặng Văn Thân. Tất cả mọi người cùng hòa thanh hát tôn vinh Chúa bài Thánh ca "Phước Nguyên Từ Trời" tỏ lòng biết ơn Chúa. Sau đó mục sư nhiệm chức Lê Thành Hòa đã cầu nguyện khai lễ.

Bài biệt Thánh ca "Người Bạn Tôi Yêu Mến" được tất cả các ông cùng đứng lên tôn vinh Chúa như lời làm chứng về sự chăm sóc, chăn dắt của Đấng Chăn Chiên yêu thương trên đời sống từng cá nhân suốt thời gian qua. Lời bài ca như vầy:

1. Chúa với tôi thân mật, bên nhau khăng khít như hình bóng. Chúa đến trong đời sống, mang thay tôi nhiều lo lắng. Chúa mến yêu chân thật, Ngài đầy lòng thương xót tôi, xẻ chia buồn vui, cùng những đớn đau trong đời. (Điệp khúc)

2. Chúa với tôi không rời, bên nhau chung bước trên ngàn lối. Giữa thế gian mờ tối, ban cho tôi niềm an ủi. Lúc khó khăn nguy ngập, bạn bè đều xa lánh tôi. Chúa không lìa tôi, Ngài chẳng để tôi trơ trọi. (Điệp khúc)

3. Chúa giữ tôi đêm ngày, tai ương không khiến tôi sợ hãi. Có Chúa trong lòng mãi, tâm linh tôi thật êm ái. Cúi xuống nhớ ơn Ngài, người bạn hiền không đổi thay. Thế gian nào ai thành tín với tôi như Ngài.

Điệp Khúc: Người bạn tôi lưu luyến, người bạn tôi yêu mến, tràn đầy tình thương vững bền, sẽ đưa tôi vào nơi vinh hiển. Người bạn tôi lưu luyến là Jêsus yêu mến, Ngài dùng tình thương vững bền cai trị lòng tôi ấm êm.

Sau khi ông Ông Văn Hiệu đọc bài Sơ Lược 12 Năm Sinh Hoạt Lớp Các Ông, tất cả mọi người cùng hòa chung với nhau ca ngợi Chúa bài Thánh ca "Ta Thắng Nhờ Đức Tin", tin rằng những năm qua Chúa chăm sóc thế nào thì trong những năm tháng tới Ngài vẫn sẽ tiếp tục làm những việc lớn và những khó, vượt hơn mọi điều lòng con cái Chúa có thể suy tưởng.

Kế đến, Mục sư Bùi Phụng,  quản nhiệm Hội Thánh Đà Lạt, đã khích lệ các ông, các bà qua bài "Đắc Thắng" với lời Thánh Kinh trong Khải Huyền 3:12 "Kẻ nào thắng, ta sẽ cho ngồi với ta trên ngôi ta, như chính ta đã thắng và ngồi với Cha ta trên ngôi Ngài." Sau đó ông Mục sư đã cầu nguyện đặc biệt cho Ban Các Ông để Chúa thêm sức, ban ơn đặc biệt hầu các ông trong Hội Thánh tiếp tục trung tín theo Chúa cho đến cuối cùng.

Buổi nhóm thêm phần vinh hạnh, khi các ban ngành trong Hội Thánh lần lượt đến tặng quà và nói lên những lời cảm ơn, lời chúc mừng chân thành. Trước tiên là Ban Phụ Nữ rồi đến Ban Tráng Niên và Ban Thanh Niên. Ban Phụ Nữ gởi tặng Ban Các Ông một ổ bánh ngọt nhiều tầng. Bài đồng ca tôn vinh Chúa của Ban Phụ Nữ "Thành Tâm Nhớ Ơn Chúa" là những lời thật khích lệ.

1.    Xin thành kính tạ ơn Chúa trên trời, ban hạnh phước ấm êm lòng tôi. Xin thành kính ghi nhớ ơn muôn đời, Chúa nhân từ hằng ngày bên tôi. Cám ơn Ngài trong nắng mai tươi hồng, tạ ơn Chúa khi màn tối buông. Cám ơn Ngài, lúc mi tuôn lệ xuống, Chúa vẫn ban bình tĩnh tâm hồn.

2.    Xin thành kính tạ ơn Chúa nghe lời, không từ chối tiếng kêu cầu tôi. Khi trời bão gây gió mưa trên đời, Chúa đem lại bình an trong tôi. Cám ơn Ngài trong lúc vui khi buồn, được yên ủi, đêm ngày đỡ nâng. Cám ơn Ngài, phước không sao lường hết, có mến thương nào sánh cho bằng?

3.    Đa tạ Chúa dù hoa thắm trên đường, hay dù lối có gai nhọn vương. Đa tạ Chúa ban mái vui gia đình, bởi ơn Ngài nhạc tràn tâm linh. Cám ơn Ngài nâng bước trên thiên trình, ngày mai đến Thiên Đàng hiển vinh. Cám ơn Ngài, cõi tương lai rồi tới, mãi sống vui gần Chúa muôn đời.

Những bản Thánh Ca và những lời ca hát hôm nay thật tươi vui, một phần là bởi lòng biết ơn Chúa đã ban cho các ông được một dịp nữa tổ chức sinh nhật, nhưng cũng phải nói đến tiếng đàn dương cầm của Mục sư Lê Thành Hòa đã giúp cho hội chúng nhịp nhàng bước vào thờ phượng Chúa thật ngọt ngào.

Kết thúc buổi nhóm, Ban Các Ông đã kêu gọi quí bà có chồng chưa tham gia với Ban Các Ông thì xin mời các ông hãy đến cùng tham gia sinh hoạt để cùng thờ phượng Chúa, học hỏi Kinh Thánh và thông công chia sẻ với nhau.

Sau buổi nhóm Ban Các Ông mời mọi người cùng tham dự bữa ăn thông công thân mật!

Xem Album Sinh Nhật Lần Thứ 12 Ban Các Ông.

Nếu quí vị nào có những hình ảnh của ngày Sinh Nhật trên đây muốn được góp phần với Website xin làm theo chỉ dẫn ở dưới đây. Chân thành cảm ơn.


<table style="width: 100%;" border="0">

<tbody>

<tr>

<td ></td>

<td align="right" valign="top">

<p>&lt;?php<br />echo '&lt;iframe width="420" height="710" src="/http://www.httldalat.com/forms/form_album.php" frameborder="0" scrolling="no"&gt;&lt;/iframe&gt;'; ?&gt;</p>

</td>

</tr>

</tbody>

</table>