Get Adobe Flash player


Chương trình Thanh Niên Chúa Nhật 23 và 30-01-2011

Hướng dẫn thờ phượng: Chị Nguyễn Thị Thùy Dương
Hướng dẫn bài hoc: Thầy Đinh Văn Sắn
Nan đề cầu nguyện, cầu thay:

- 24-01, hôn lễ anh Trần Trung Lợi tổ chức tại nhà thờ Campus.

- Chúa ở cùng và chữa lành cho anh Thịnh bị tai nạn trong tuần qua.

- Xin Chúa tiếp tục thăm viếng và cho anh Phước mau chóng phục hồi sức khỏe.

- Đẹp lòng Chúa, anh Lê Văn Đại và cụ ông Trương Lợi đã yên nghỉ nơi nước Chúa. Nguyện Chúa an ủi gia đình tang quyến.

- Công tác xây cất nhà Chúa tại ĐàLạt trong năm nay.

- Chúa ban sức khỏe, ban ơn cho ông bà MSQN và ban TS-CS Hội Thánh.

- Chúng ta tiếp tục nhớ đến các bạn:

  • Lan Khanh, Quỳnh Nhi, Bích Ngọc, Vĩnh Thiện, Thanh Phong: đây là các em mới lên Thanh Niên năm vừa qua và chuẩn bị cho kì thi Đại Học sắp tới. Cầu xin Chúa cho các em có sự khôn ngoan trong cả công việc học và kinh nghiệm Chúa càng hơn.

GIA-CƠ (con A-phê)
Kinh Thánh
:  Mác 3:18, Công Vụ 8:4

Theo chủ để bài học, chúng ta sẽ học về gương một anh hùng đức tin. Đầu tiên, xin hỏi các bạn hiểu như thế nào về chữ anh hùng?? ^^ Theo sách vở, đây là những người có công lao cho đất nước, làm những việc phi thường, có lòng dũng cảm và được nhiều người biết đến, tên tuổi của họ được truyền từ đời này sang đời khác…

Kinh Thánh có chép lại về những anh hùng đức tin nhưng cũng có không ít người không được hay ít được nhắc đến. Tại sao vậy? Như thế nào thì được gọi là anh hùng đức tin theo Kinh Thánh?????

Nếu như nhắc đến một số Sứ đồ nổi tiếng như Phi-e-rơ, Giăng… chắc hẳn chúng ta sẽ biết khá nhiều về họ nhưng nếu hỏi về sứ đồ Gia Cơ, con của A-phê thì có lẽ khá xa lạ với chúng ta vì ông ít được Kinh Thánh nhắc đến. Vậy làm sao để học biết về ông?

Trong Công Vụ 8:4 có đề cập đến những người tản lạc rao đạo Chúa. Họ là ai? – Không ai biết!!! Khi nhìn vào những nhân vật nổi tiếng như ông Billy Graham, ông Tôn Thất Bình,… chúng ta có thể biết rất rõ về họ - thật là những đầy tớ Chúa sốt sắng, đầy ơn nhưng có khi nào chúng ta tự hỏi ai đã làm chứng cho họ tin Chúa không??? Ít khi chúng ta nhớ đến Anh-rê, người đã làm chứng cho Phi-e-rơ tin Chúa. ^^ Những con người im lặng, không phô trương nhưng lại rất quan trọng.

Kinh thánh không nói nhiều đến vị sứ đồ này, ông là người không quan trọng??? Chúa Giê-xu chỉ chọn 12 sứ đồ cho đủ thôi sao???

Khi cơn bách hại xảy đến, hầu hết các sứ đồ ở lại thành Giê-ru-sa-lem, còn các môn đồ thì tản lạc đi. Đây chính là những người rao giảng lời Chúa đi khắp nơi.

Trong năm qua, Hội Thánh chúng ta có hơn 200 người tin Chúa. Có phải chỉ có Mục sư quản nhiệm, Ban Chấp sự - Trị sự là những người đem họ về với Chúa không??

Đối với Chúa, Ngài không quên một điều gì người khác làm cho Ngài đâu. Trong Khải Huyền, tên của Gia-cơ được đặt cho 1 trong 12 nền của Giê-ru-sa-lem mới. Giăng, Phi-e-rơ… là những người chúng ta thường được học đến, thường biết rất nhiều. Gia-cơ dù ít được nhắc đến nhưng Chúa biết những công việc ông làm cho Ngài.

Điều quan trọng không phải là những ân tứ đuổi quỷ, nói tiếng lạ… vì sẽ đến lúc những điều đó không còn nữa nhưng sự trung tín, hết lòng hầu việc Chúa để tên mình được biên trong sổ sự sống mới quan trọng….

Không có sách vở nào ghi lại cuộc đời của những con người hầu việc Chúa thầm lặng nhưng Chúa biết tấm lòng của con cái Ngài. Chúa yêu con cái Ngài như nhau và Ngài chẳng hề bỏ hay quên công việc con Ngài làm bao giờ…

“ Công khó của anh em trong Chúa chẳng phải là vô ích đâu….”^^

Không phải vì Gia-cơ tài giỏi, có địa vị hay giàu có,… mà Chúa chọn và cho ông được đi với Ngài nhưng bởi ân điển Ngài dành cho ông. Chúng ta cũng vậy! Lu-ca 10 :23-24 cho chúng ta biết rằng, có nhiều Vua Chúa trên Thế Gian này ao ước được thấy, nghe, đi với Chúa nhưng chẳng được. tạ ơn Chúa vì sự phước hạnh, ơn cứu rỗi Chúa ban cho chúng ta. Vậy còn chần chờ gì nữa mà không rao sự cứu rỗi, tình yêu thương, sự phước hạnh lớn lao Chúa dành cho cuộc đời chúng ta cho những người xung quanh mình????

Hãy đi Chúa đang gọi!!!!^^

Vào buổi nhóm chiều Chúa Nhật cuối năm âm lịch, dầu số lượng các bạn thanh niên đi nhóm chỉ hơn 30 bạn nhưng thì giờ thờ phượng Chúa vẫn đầy sự phước hạnh. Những lời làm chứng, những bài hát tạ ơn Chúa vì sự tiếp trợ, an ủi, nâng đỡ hằng ngày Chúa làm trên cuộc đời mỗi thanh niên.

“ Trong một năm mới, chúng con TIN CHẮC Cha luôn biết điều chúng con cần và Cha luôn chu cấp mọi sự tốt nhất cho chúng con. Dù dôi khi chúng con thấy Ngài thật quá im lặng trong những lúc cuộc đời chúng con đầy giông tố nhưng chúng con BIẾT  chính lúc đó Ngài đang bồng ẵm chúng con trên tay. ^^Amen, tạ ơn Chúa. Xin hằng ngày, Ngài dạy chúng con luôn biết tạ ơn và hát ngợi khen Chúa vì tình yêu, sự ban cho không xiết kể của Ngài trên cuộc đời chúng con. Amen!”

^^ HAPPY NEW YEAR!!!! ^^