Get Adobe Flash player


Chương trình Thanh Niên Chúa Nhật 16-01-2011

Hướng dẫn thờ phượng: chị Thái An
Hướng dẫn bài học
:        anh Đức Hiếu
Số lượng tham gia
:         45 bạn

Nan đề cầu nguyện – cầu thay:

- Việc xây cất đền thờ tại ĐàLạt vào năm nay. Cầu xin Chúa tiếp tục tiếp trợ về mặt tài chánh.

- 24 – 01 sắp tới là lễ thành hôn của anh Trung Lợi.

- Thứ 5, 20-01 có buổi truyền giảng tại Di Linh và Thanh Niên chúng ta sẽ giúp trong thì giờ thờ phượng đầu giờ. Xin Chúa ở cùng, ban cho các bạn có thể đi xuống tham dự truyền giảng được bình an và nhiều linh hồn được cứu.

- Chúa ban ơn, tiếp trợ, dẫn dắt mỗi thanh niên trong công việc học, việc làm và công tác hầu việc Chúa.

- Tạ ơn Chúa cho anh Phước đã khỏe hơn nhiều. Xin Chúa tiếp tục ở cùng anh và gia đình, ban sự bình an và cho anh mau chóng hồi phục để tiếp tục với công việc hằng ngày và công tác hầu việc Chúa trong ban thanh niên,…

+ Chúng ta tiếp tục nhớ đến các bạn:

  • Quỳnh Trang: công việc làm tại Bảo Lộc và giữ vững đức tin nơi Chúa.
  • Hoàng Vũ: công việc làm và có thời gian nhóm lại.
  • Kim Việt:  công việc làm và em được lớn lên trong đức tin.
  • Thiên Ý: lâu nay bạn không đến nhóm lại, sinh hoạt với Hội Thánh. Xin Chúa thương xót, nhắc nhở và chúng ta cũng thêm lời cầu nguyện cho bạn luôn.
  • Hoàng Hưng: em mới lên thanh niên trong năm qua. Xin Chúa ở cùng em trong công việc học và cho em tăng trưởng về thuộc linh.

Hơn 2 tuần nữa là đến Tết rồi!^^ Các bạn đã chuẩn bị gì cho Tết này chưa? Chiều nay, chúng ta sẽ cùng chuẩn bị một vài thứ, không chỉ cho Tết thôi nhưng cho cả những ngày tháng sau trong cuộc đời theo Chúa của chúng ta. Một trong những nan đề gặp nhiều nhất:

CƠ ĐỐC NHÂN VỚI VẤN ĐỀ CÁM DỖ

Kinh Thánh: Sáng 3: 1-8

Chủ đề của Thanh Niên trong năm 2010 là ĐỜI SỐNG SUNG MÃN. Một năm đã sắp trôi qua, bạn đã có cuộc sống sung mãn chưa???

Một trong những điều góp phần làm cho ĐSSM bị gãy đỗ là: không vượt qua được sự cám dỗ…

Vậy nguồn gốc của sự cám dỗ đến từ đâu??? “Chớ có ai đương bị cám dỗ mà nói rằng: Ấy là Đức Chúa Trời cám dỗ tôi, vì Đức Chúa Trời chẳng bị sự ác nào cám dỗ được và chính Ngài cũng không cám dỗ ai” (Gia-Cơ 1:13). Vậy, cám dỗ đến từ ma quỉ.

Thường, chúng ta dễ bị cám dỗ khi Nghe, Nhìn Suy Nghĩ.

Cùng xem lại câu chuyện trong Sáng Thế Ký 3:1-8 về những cám dỗ đầu tiên đến Xã Hội loài người như thế nào?

Các bạn nghĩ Ê-va phạm tội khi nào? Thường chúng ta nghĩ khi bà ăn trái cấm là lúc bà phạm tội nhưng các bạn ơi, chính lúc bà nghe những lời dụ dỗ của con rắn (ma quỉ), để suy nghĩ của mình chìu theo những lời nói của nó là lúc bà bắt đầu phạm tội…

“…Ngươi được tự do ăn hoa quả, các thứ cây trong vườn…” (Sáng 2:16). Ma quỉ đánh vào thẩm quyền của A-đam và Ê-va đang có. Đôi khi chúng ta cho phép mình nghe và in trí những điều đó vào tâm trí mình. Các bạn ơi, chính lúc đó, bạn đang cho ma quỉ một cơ hội để nó tấn công chính bạn! Nó đánh vào thẩm quyền mà bạn đang có.(sự giàu có, sự tự do và đầy dư trong Chúa,…). Vâng, chúng ta được tự do trong Chúa  “…song chớ lấy sự tự do đó làm dịp cho anh em ăn ở theo tánh xác thịt…” (Ga-la-ti 5:13).

Rắn nói cùng người nữ rằng: Mà chi! Đức Chúa Trời há có phán dặn các ngươi không được phép ăn các trái cây trong vườn sao? … Hai ngươi chẳng chết đâu nhưng Đức Chúa Trời biết rằng hễ ngày nào hai ngươi ăn trái cây đó, mắt mình mở ra, sẽ như Đức Chúa Trời biết điều thiện và điều ác” (Sáng 3). Nghe những lời có vẻ rất có lý của con rắn, Ê-va bắt đầu tò mò, hình ảnh trái cấm coi bộ đẹp mắt và ngon, lại quý xuất hiện trong tâm trí bà… Và, bà thất bại khi tự cho ma quỉ có cơ hội.

Vả, những kí giới mà chúng tôi dùng để chiến tranh là không phải thuộc về xác thịt đâu,
bèn là bởi quyền năng của Đức Chúa Trời, có sức mạnh để đạp đổ các đồn lũy…

(IICô-rinh-tô 10:4).

Các bạn ơi, hãy dùng sức của Đức Chúa Trời ban cho chúng ta để đánh đổ những “đồn lũy” của ma quỉ lập nên trong tâm trí chúng ta hằng ngày!

Mỗi ngày chúng ta đều được nghe tiếng phán của Thánh Linh Chúa và cũng luôn có những tiếng lạ mời gọi xung quanh chúng ta… Nhưng nên nhớ rằng:

Nhưng chiên chẳng theo người lạ;
trái lại nó chạy trốn, vì chẳng quen tiếng người lạ.”
(Giăng 10:5)

Vâng, hãy chạy trốn, đừng biện luận hay cố chống trả bằng sức mình vì chúng ta không thể thắng được thế lực của ma quỷ... Đừng tạo cho ma quỷ bất cứ một cơ hội nào…

Giả sử bạn đi ngang qua một hố rác, chắc chắn mùi hôi sẽ làm cho bạn cảm thấy khó chịu. Nhưng nếu sống chung quanh hố rác, bạn sẽ không thấy hôi nữa vì đã quen với nó rồi… Hãy xem chừng, môi trường bạn đang sống quen đó là gì????

“ Vậy, hãy phục Đức Chúa Trời, hãy chống trả ma quỷ thì nó sẽ lánh xa anh em.” (Gia-cơ 4:7) Khi tiếng Thế Gian trở nên quen thuộc thì tiếng Chúa sẽ trở nên xa lạ! Cầu xin thánh Linh Chúa nhắc nhở trong lòng chúng ta hằng ngày luôn và cho chúng ta biết chạy trốn khỏi tiếng lạ mà trở về ngay bên cạnh Chúa!^^


TUẦN MỚI PHƯỚC HẠNH!!!