Get Adobe Flash player


Chương trình Thanh Niên Chúa Nhật 05-12-2010

Hướng dẫn thờ phượng: anh Kra Jăng Sinh

Hướng dẫn bài học: chú Nguyễn Thiên Ý

Số lượng tham gia: 40 bạn

Thông báo cầu nguyện cầu thay:

 • Trong tuần qua, ông Trương Văn Lộc đã về nước Chúa. Xin Chúa ở cùng gia quyến và ban sự bình an.
 • Em Thành Tín đang bị đau, xin Chúa chữa lành em và ban cho gia đình vững lòng tin cậy nơi Chúa.
 • 09-12, Truyền Giảng Thanh Niên.
 • 19-12, Truyền Giảng Sinh Viên.
 • Các buổi gặp mặt tân tín hữu, Truyền Giảng cuối năm của Hội Thánh.

=>  Mùa gặt đã đến, xin Chúa cho mỗi lòng chúng ta sẵn sàng cho mùa gặt của Ngài.

 • Thứ 7, 04-12 vừa qua, Thanh Niên có đợt đi thăm xa. Tạ ơn Chúa Ngài ban cho các bạn đi được bình an và có những bài học thuộc linh cho chính  mình.
 • Chúng ta nhớ đến các bạn:
 • Thanh Tuyền: công việc làm, đức tin.
 • Hoàng Thảo: sức khỏe, công việc làm.
 • Thiên Thanh: công việc học tại Sài Gòn, kinh nghiệm Chúa càng hơn.
 • Chí Thành: công việc làm.
 • Toàn Thịnh: công việc học.

Chiều nay, chúng ta tiếp tục loạt bài học Thánh Kinh Giải Quyết Nan Đề. Đôi khi trong cuộc sống, chúng ta hay mặc cảm về chính mình, thấy sao mình chẳng có một giá trị nào trong mắt của mọi người, mình vô dụng,… Hãy xem Kinh Thánh cho chúng ta biết Đức Chúa Trời sẽ trả lời cho chúng ta như thế nào nếu chúng ta hỏi Ngài về giá trị của chính chúng ta nhé?!^^.

ĐỨC CHÚA TRỜI YÊU TÔI NHƯ THẾ NÀO???

Giả sử chúng ta đang lang thang trong vườn, gió mát, cảnh đẹp, tiếng chim hót líu lo bên tai, tiếng suối chảy róc rách,… Bỗng nhiên có một cái gì đó đâm trúng chân bạn, nhìn xuống định đá nó đi thì…Ồ,một viên bích ngọc thật to!^^ Không gì vui sướng bằng các bạn nhỉ? Hehe. Mà tại sao bích ngọc, kim cương, vàng bạc,…lại quý? Ưhm, đơn giản bởi vì tự bản thân nó là quý thôi!!!!

Tại sao hồi nãy giờ cứ nhắc tới châu ngọc vậy? Đâu có liên quan gì đến câu hỏi chúng ta có giá trị gì trước mặt Đức Chúa Trời đâu??? ^^ Có đấy các bạn ơi vì Chúa ví chúng ta như những châu báu của Ngài.

Định nghĩa của Thế Gian về một người được gọi là có giá trị như thế nào? Uhm… Đó là người học giỏi, thành công, có địa vị trong Xã Hội, gương mẫu trong gia đình, cộng đồng,… Đôi khi những tiêu chuẩn này làm chúng ta cảm thấy mặc cảm về chính mình… Chính những lúc này, câu nói quen thuộc chúng ta hay nghe thấy văng vẳng bên tai là: “Mày thật vô dụng, mày không có giá trị gì hết,…”. Đúng, có thể trong mắt người đời, chúng ta chẳng là gì nhưng hãy xem Đấng tạo dựng toàn cõi vũ trụ này nhìn bạn như thế nào nhé!!!

Trước hết, chúng ta cùng xem câu chuyện được chép trong Luca 15:11-32. Đây là câu chuyện về người con trai hoang đàng. Các bạn thử nghĩ xem cây chuyện này, Chúa Giê-xu muốn ám chỉ người con trai hoang đàng là ai? Là những Cơ Đốc Nhân hay là những tội nhân? ^^ Câu chuyện này là một ví dụ Chúa Giê-xu muốn nói với chính môn đồ Ngài, chính chúng ta.

 • Người con thứ xin chia gia tài để sử dụng riêng cho nhu cầu của mình, ăn chơi phung phí…

-> Nhiều khi chúng ta xin Chúa nhiều điều để sử dụng cho những nhu cầu riêng không chính đáng của mình thay vì sử dụng theo ý muốn tốt lành của Ngài. Hãy dành ra một ít phút tự ngẫm lại chính mỗi chúng ta đang có những ân tứ Chúa ban, chúng ta đã sử dụng chúng như thế nào??!!

 • Trái lại với hình ảnh người con ngổ nghịch, hoang đàng là hình ảnh một người cha luôn yêu thương con mình và vui mừng mở tiệc để đón người con ăn năn trở về… Các bạn ơi, dù chúng ta là người như thế nào, xấu xa, ích kỷ,… Chúa vẫn gọi chúng ta là con cái Ngài, vẫn luôn yêu thương, sẵn sàng tha thứ khi chúng ta ăn năn trở lại cùng Cha.

“ Dầu vậy, đương khi họ bị ở trong xứ của kẻ thù nghịch mình,
Ta cũng chẳng bỏ họ đâu, chẳng ghê-gớm họ đến phải hao mòn hết,
và chẳng bội sự giao ước Ta lập cùng họ đâu,
vì Ta là Giê-hô-va, Đức Chúa Trời của họ.
Ta vì họ sẽ nhớ lại sự giao ước đã lập cùng tổ phụ họ
mà Ta đã đem ra khỏi xứ Ê-díp-tô trước mặt các dân,
đặng làm Đức Chúa Trời của họ.Ta là Đức Giê-hô-va.”

(Lê-vi-ký 26:44-45)

Bạn không cần làm bất cứ điều gì nhưng bạn vẫn có giá trị rất quý báu trước mặt Đức Chúa Trời và Ngài gọi bạn là con cái Ngài. Đừng để ma quỉ đánh bại chúng ta bằng những câu nói: "Ngươi đầy tội lỗi, ngươi chẳng có giá trị gì và cũng chẳng xứng đáng làm con cái Đức Chúa Trời…!!!”. Chúa yêu bạn không vì bạn là người xứng đáng, dù cho bạn có là một đứa con ngoan hay đang là đứa con hoang đàng… Chúa yêu chúng ta như nhau! Amen, tạ ơn Chúa ^^! Và nếu bạn đang là đứa con hoang đàng, hãy mau quay về ăn năn vì Cha đang chờ bạn và cả nhà Cha sẽ vui mừng khi thấy bạn quay về đấy!!!^_^

TUẦN MỚI ĐẦY ƠN CHÚA BAN!!!!