Get Adobe Flash player


Chương Trình Thanh Niên Chúa Nhật 14-11-2010

Hướng dẫn thờ phượng: anh Lê Thành Tín

Hướng dẫn bài học: chú Nguyễn Thiên Ý

Số lượng tham gia: 50 bạn

Thông báo cầu nguyện cầu thay:

- Cảm tạ Chúa Ngài ban sự bình an cho mỗi chúng ta trong suốt tuần qua.

- Hôm nay là ngày Trung-Tráng Niên Tin Lành, nguyện Chúa các cô chú tráng niên, ban ơn trong công việc làm và luôn là những tấm gương yêu mến Chúa trong chính gia đình mình.

- Bạn Quang Tuấn đang bị đau và hiện nằm tại bệnh viện. cầu xin Chúa chữa lành và ban cho bạn sự bình an.

- Thứ 4, 17-11 có buổi truyền giảng của Ban Học Sinh-Sinh Viên Sắc Tộc.

- Chúng ta nhớ đến chương trình Truyền Giảng của Thanh Niên vào 09-12 với chủ đề: MÓN QUÀ YÊU THƯƠNG.

- Kì thi Kinh Thánh Giáng Sinh của Hội Thánh vào 12-12.

- Tuần này, chúng ta tiếp tục cầu nguyện cho các bạn:

+ Ngọc Quyên: công việc học và hầu việc Chúa trong lĩnh vực thủ quỹ và thờ phượng.

+ Chí Sỹ: công việc làm được sự bình an và có thời gian để đến nhóm lại, càng kinh nghiệm Chúa hơn.

+ K’ra Jăng Sinh: công việc làm và những ao ước trong lòng anh được Chúa đáp lời và có được sự dẫn dắt của Chúa trong vị trí Ủy Viên Chứng Đạo của Thanh Niên.

+ Chuyên Tâm: công việc học.

+ Thiên Tâm: công việc làm tại Nha Trang và gia đình nhỏ của chị được bình an và luôn thấy được sự ban cho dư dật từ nơi Chúa.

----------BÀI HỌC----------

Không biết cảm giác của các bạn nam khi chuẩn bị đi gặp “người iu” như thế nào nhỉ? ^^ Còn bọn mình thì có khi hồi hộp từ hôm trước, chuẩn bị từ tóc tai đến quần áo thật tươm tất và… hồi hộp mong chờ đến giây phút được gặp người iu. “ Có bạn nào sắp tới giờ mình được gặp người iu mà còn nằm lăn qua lăn lại trên giường, rầu rỉ, không muốn đi không?” Ư hm, tất nhiên là không rồi, sao chú Ý lại hỏi như vậy nhỉ? Bởi vì, nếu chúng ta gọi Chúa là Cha Yêu Dấu và chúng ta thường hát "Con yêu Ngài!" thì hãy xét lại chính thái độ và hành động của chính mình khi gặp Chúa chúng ta. Đến giờ nhóm thờ phượng Chúa nhưng lòng mệt mỏi, không muốn đến nhà thờ để gặp Chúa. Xin Chúa nhắc nhở chúng ta không chỉ hát, nói trên môi miếng con yêu Chúa nhưng lòng chúng ta thực sự yêu thích thì giờ được gặp gỡ Ngài.

Chiều nay, chúng ta tiếp tục với loạt bài học Thánh Kinh giải quyết nan đề với chủ đề

SỐNG BỞI ÂN ĐIỂN

"Chúa Jesus phán: Ta đã đến hầu cho chiên được sự sống và  được sự sống phong phú" (Giăng 10:10)

Nguyền xin ân điển của Đức Chúa Jêsus ở với mọi người! (Khải 22:21)

Ân điển là gì? Đó là sự ban cho nhưng không của Đức Chúa Trời qua Chúa Jesus cho loài người không xứng đáng.

Ân điển được ban cho qua 2 phương diện:

+ Cứu rỗi: “Vì Đức Chúa Trời yêu thương thế gian đến nỗi đã ban Con Một của Ngài”. Qua Chúa Jesus, chúng ta được cứu, có được sự sống đời đời và được trở nên con cái của Đức Chúa Trời. Vậy, những điều này chỉ có giá trị cho chúng ta chỉ khi chúng ta qua đời? Thật nếu có suy nghĩ như vậy thì sẽ có nhiều nan đề trên đời sống chúng ta và chúng ta dễ dàng yếu đuối. Khi đó, hãy nhớ đến phương diện thứ hai:  Sống và bước đi trong ân điển.

+ Ngay trên đất khi chúng ta bằng lòng tiếp nhận Chúa cách cá nhân, Chúa Jesus bước vào cuộc đời chúng ta, Thánh Linh Chúa được ban cho chúng ta và hướng dẫn cuộc đời chúng ta. Cuộc đời chúng ta trở nên mới-sống trong ân điển. Và nếu như chúng ta không biết chúng ta được sống trong ân điển nào thì thật sự sẽ có nhiều nan đề xảy đến trong cuộc đời mình.

Chính Chúa, Ngài sống trong chúng ta và muốn biến đổi cuộc đời chúng ta, muốn ban cho  chúng ta sự đắc thắng (ICô-rinh-tô 15:17). Ngài không phải là bức tượng chỉ im lặng và không có sự giao thông nào với chúng ta (I Giăng 1:2). Vậy, bạn có cảm nhận được một con người mới trong lòng mình không?... Nếu không, bạn dang gặp nan đề lớn: thiếu sự giao thông với Chúa.

Bạn ơi, bạn thật quý trọng trong đôi mắt của Đấng đã tạo dựng nên toàn cõi vũ trụ này: bạn là con cái của Chúa, là một người mới trong Ngài và là người Thánh của Đức Chúa Trời.

Tôi sẽ kể cho bạn nghe một câu chuyện, “Chú Vịt xấu xí”, các bạn đã nghe bao giờ chưa??? Vào một ngày dẹp trời, trên dòng sông, một đàn vịt đang đi dạo. Những “em” vịt con với bộ lông trắng toát ngoan ngoãn theo sau “cô” vịt mẹ nhìn thật là dễ thương nhưng mà bỗng dưng phía cuối hàng lại xuất hiện đâu ra 1 “em” vịt với bộ lông màu đen, nhìn thật xấu xí. Ngày tháng trôi qua, vịt con xấu xí này lớn lên trong sự xấu hổ, hờn tủi, khinh bỉ  bởi vì mình không giống các anh em vịt khác của mình. Một hôm, đang lang thang dạo trong hồ, bỗng “em” thấy một đàn vịt xấu xí cũng như mình đang nô đùa rất vui. Và rồi đột ngột, tất cả cùng bay lên và kìa… “em” vịt cũng vỗ cánh bay…Ôi, “em” vịt xấu xí ngày nào thì ra là một “em” thiên nga thật đẹp.^^

Chúng ta đang là những người tin nhận Chúa Jesus, là “những chú vịt xấu xí” ở giữa Thế Gian này. Vì sao vậy? Vì mình có sự khác biệt, muốn theo họ cũng không được. Sao mình phải giữ điều này, điều kia khi là Cơ Đốc Nhân??? – “Những con vịt xấu xí” thật ra là “những  con thiên nga” giữa Thế Gian này, qua trọng là bạn có nhận biết được giá trị của chính bản thân mình hay không? Dù hôm nay chúng ta khác biệt với những người xung quanh về cách suy nghĩ, hành động, lối sống,…đôi khi bị khinh bỉ, cười chê trong con mắt người đời… Nhưng trong mắt Chúa, chúng ta là những con thiên nga đang chờ đến một ngày được Chúa cất về trời. Hiện tại, trong chính thời giờ này, trong chính Thế Giới này, chúng ta vẫn là nhwugnx con thiên nga – những người Thánh của Đức Chúa Trời.

Nếu hỏi các bạn khi nào thì chúng ta được gọi là Thánh Đồ? – Khi chúng ta qua đời hay khi đang sống? Hãy biết chắc rằng, ngay khi tin nhận Chúa cách cá nhân, chúng ta trở nên con cái Đức Chúa Trời, là những Thánh Đồ của Chúa. Không cần phải cố gắng sống để được gọi là Thánh nhưng chúng ta đã nên Thánh rồi, trong chúng ta đã mang lấy bản chất của người Thánh Đức Chúa Trời.

Một người vợ, dù đôi khi lười biếng, dối gạt chồng, “bỏ nhà” đi thật lâu, thậm chí “ngoại tình”,… thì người chồng vẫn gọi đó là vợ mình. Chúa ví Ngài là chồng và Hội Thánh Ngài là vợ. Một lần nữa, chúng ta cùng  xem lại địa vị của chính mình – là con cái và người Thánh của Đức Chúa Trời – hãy sống xứng đáng với địa vị đó!^^

Tuần mới phước hạnh!