Get Adobe Flash player


Chương Trình Thanh Niên Chiều Chúa Nhật 15-08-2010

Hòa chung với không khí của tất cả các em trong Hội Thánh được “lên lớp”, Thanh niên Đà Lạt rất vinh hạnh và vui mừng được đón tiếp các em thiếu niên gia nhập vào gia đình thanh niên. Với sự chuẩn bị của các bạn thanh niên, phòng nhóm được trang trí với những quả bong bóng, vị trí ngồi được tạo theo hình vòng tròn nhằm tạo sự gần gũi, thân mật hơn và….

….Đúng 2h25, trong tiếng vỗ tay chào mừng cùng với bài hát : “Trong Danh Chúa Giê-xu”, từ phía bên dưới các anh chị hướng dẫn cùng các em thiếu niên tiến lên phòng nhóm thanh niên. Anh Sinh và chị Ái Liên thay mặt cho các ban thanh niên gởi lời chào mừng đến tất cả các anh chị và các em thiếu niên. Tin chắc rằng trong suy nghĩ của các bạn tân thanh niên vừa có cảm giác bồi hồi, một chút lo lắng và có nhiều điều ….còn bỡ ngỡ, đúng vậy không các bạn??

Sau đó, thay mặt cho các anh chị hướng dẫn thiếu niên, anh Trương Văn Hải đã đứng lên chào mừng và giới thiệu các bạn tân thanh niên cùng với lời gửi gắm: Mong sao các em khi bước lên thanh niên sẽ được trưởng thành ở trong Chúa và sớm hòa nhập với các bạn thanh niên. Ước mong lời nhắn nhủ này cũng khích lệ các bạn thanh niên luôn quan tâm và tạo điều kiện để giúp các em trong những ngày tháng tiếp theo.

Đây là danh sách các bạn tân thanh niên năm 2010 đã được anh Hải gởi cho ban thanh niên, mong tất cả các bạn thanh niên luôn nhớ đến các bạn trong sự cầu nguyện, thường xuyên quan tâm, thăm hỏi và giúp các bạn thật nhiều.

 1. Nguyễn Hữu Hoàng Hưng
 2. Danh Thị Lan Khanh
 3. Hồ Thanh Quỳnh Nhi
 4. Vũ Thị Bích Ngọc
 5. Huỳnh  Đào Thanh Phong
 6. Đinh Thanh Tâm
 7. Cao Vĩnh Thiện
 8. Lưu Nguyễn Thành Tín
 9. Nguyễn Bá Trí
 10. Lê Phương Thanh Uyên
 11. Trần Duy Vũ
 12. Liêng Hót Rutơ
 13. Đặng Văn Minh Thông

Ban thanh niên cũng mong tất cả các bạn tân thanh niên có tên trên trung tín nhóm thờ phượng Chúa chung với Hội Thánh vào các buổi sáng Chúa nhật lúc 8h, nhóm học Kinh Thánh trường Chúa Nhật lúc 7h sáng Chúa Nhật, buổi chiếu Chúa nhật nhóm thanh niên lúc 14h , tối thứ năm lúc 19h, tham gia nhóm nhỏ, nhóm cầu nguyện sáng thứ bảy lúc 5h, nhóm cầu nguyện của Hội Thánh, tham dự và mời thân hữu trong các buổi truyền giảng, cũng như tham gia tất cả các sinh họat khác của Hội Thánh và thanh niên…….Ao ước các bạn hết lòng góp phần hầu việc Chúa với những ân tứ, khả năng Chúa ban cho các bạn để chúng ta cùng tôn cao danh Chúa và cùng gây dựng lẫn nhau.

Và….một món quà thật bất ngờ dành tặng cho các bạn tân thanh niên là những bình xịt bọt được các anh chị thanh niên chuẩn bị sẵn xịt ra…để đón chào các em.

Sau khi đưa các bạn tân thanh niên lên, gởi gắm xong, các anh chị hướng dẫn và các bạn thiếu niên trở về lớp của mình và thanh niên bước vào thì giờ hát ca ngợi Chúa.

Bạn Thùy Dương hướng dẫn buổi nhóm hôm nay. Những bài hát thanh niên đã ca ngợi Chúa: Chúa

là tốt lành,  Ca khen Danh Giê-hô-va, Lời con ca tụng, Bài ca tâm linh….Và dường như lời của bài hát mang tựa đề: “Giê-xu” đã thật sự giúp cho các bạn nhận biết mình thật sự cần có Chúa, Ngài chính là Đấng đầy năng quyền “Giê-xu vầng đá chở che, Giê-xu là tất cả cho cuộc đời, Giê-xu chính Chúa là nguồn ơn cứu giúp, Giê-xu thiếu vắng Ngài lòng con bất an….Điều chi quá khó có Giê-xu làm rồi….”

Bạn Nha Huy đã cầu nguyện dâng buổi nhóm cho Chúa .Tiếp theo là thì giờ dâng hiến và cầu nguyện cầu thay. Vần đề được nêu lên để cầu thay là:

 1. Xin Chúa an ủi gia đình ông cụ Lê Văn Thơm.
 2. Các em tân thanh niên càng trưởng thành trong Chúa và nhanh chóng hòa nhập với thanh niên
 3. Chương trình nhóm thờ phượng Chúa với Ban thanh niên H’Mông vào Chúa nhật 22.08.2010

Bạn Phi Khanh nhận tiền dâng và bạn Quyên đã cầu nguyện trình dâng những vấn đề được người hướng dẫn nêu lên cũng như số tiền dâng cho Chúa.

Sau khi hướng dẫn xong, Chú Bằng đã chia sẻ Lời Chúa với chủ để: BƯỚC TRƯỞNG THÀNH

Câu Kinh Thánh làm nền tảng cho bài học:

“Hãy tấn tới trong ân điển và trong sự thông biết Chúa
và Cứu Chúa chúng ta là Đức Chúa Giê-xu Christ.
Nguyền xin vinh hiển về nơi Ngài, từ rày đến đời đời!
Amen”

IIPhi-e-rơ 3:18

(Mong tất cả các bạn thanh niên sẽ học thuộc câu Kinh Thánh này)

-Tấn tới có nghĩa là tiến tới, càng ngày càng trưởng thành.

Hai điều các bạn tân thanh niên và tất cả các bạn thanh niên cần phải nhận biết:

1. Điều thứ nhất: Tấn tới trong ân điển

Ân điển là điều căn bản nhất trong niềm tin. Đây chính là sự ban cho một cách nhưng không của Đức Chúa Trời cho con người. “Vả, ấy là nhờ ân điển, bởi đức tin mà anh em được cứu, điều đó không phải đến từ anh em, bèn là sự ban cho của Đức Chúa Trời. Ấy chẳng phải bởi việc làm đâu, hầu cho không ai khoe mình….” (Ê-phê-sô 2: 8-9)

Mỗi người đều đã nhận ân điển của chính Chúa cho mình, dù mình không xứng đáng như sự cứu rỗi, những phước hạnh mà từng ngày chúng ta nhận được…. Cho nên chúng ta cần phải dâng lời tạ ơn Chúa và sống bày tỏ lòng biết ơn Chúa trong nếp sống của chính mình.

2. Điều thứ hai: Phải thông biết Chúa

Mỗi người cần phải nhận biết Chúa là Đấng mang lại sự sống cho chính mình. Phải biết Chúa để thấy rõ được Chúa yêu mình như thế nào “và được biết sự yêu thương của Đấng Christ, là sự trỗi hơn mọi sự thông biết, hầu cho anh em được đầy dẫy mọi sự dư dật của Đức Chúa Trời.”(Ê-phê-sô 3:19)

Tâm tình của diễn giả ao ước các bạn tân thanh niên và tất cả các bạn thanh niên luôn nhận biết và thấy được những điều Chúa ban cho mình để càng ngày càng yêu Chúa và trưởng thành hơn trong Chúa.

Sau khi kết thúc bài chia xẻ và cầu nguyện theo tinh thần của bài học. Hai bạn Ái Liên và Sinh tục hướng dẫn cho sinh họat.


- Trò chơi “Bão thổi” được hai bạn hướng dẫn cho thanh niên “Bay” (vì bão mà!) nhằm giúp cho các bạn tân thanh niên được ngồi gần hơn với các anh chị thanh niên. Sau đó từng bạn thanh niên có các bạn tân thanh niên ngồi gần có  nhiệm vụ làm quen với các bạn và được hai anh chị hướng dẫn phỏng vấn. Tuy thời gian rất ngắn nhưng xem các bạn làm công việc này rất tốt. Đặc biệt là các bạn tân thanh niên khi được phỏng vấn đã không cón e thẹn mà rất mạnh dạn nói lên được những khả năng và ao ước được góp hấn hầu việc Chúa với thanh niên trong thời gian tới như Thành Tín và Lan Khanh có khả nănn trong lĩnh vực âm nhạc, Vĩnh Thiện có khả năng chụp ảnh, Quỳnh Nhi ao ước được thể hiện năng khiếu trang trí, hội họa, Thanh Tâm có năng khiếu sửa chữa tivi, máy móc, điện tử…., và thật rất được khích lệ khi Thanh Phong có tâm tình muốn nói về Chúa cho bạn của mình…..( Mong ban Chứng Đạo của thanh niên nhớ mời em tham gia lớp huấn luyện)

- Cũng thật vui vì buổi chiều hôm nay, bên cạnh 58 bạn thanh niên đến nhóm thờ phượng Chúa thì có thêm 4 bạn từ Mỹ cũng đến nhóm chung với ban thanh niên. Thật tạ ơn Chúa! Đây là những người bạn của Thảo Hân. Hai bạn hướng dẫn cũng nhanh chóng làm quen và mời các bạn giới thiệu tên.

- Trong giờ nhóm cũng có một thì giờ rất được khích lệ. Mục sư Quản Nhiệm và Thầy Đinh Văn Sắn đã trao chứng chỉ tốt nghiệp khóa học CUỘC ĐỜI CHÚA GIÊ-XU cho các bạn thanh niên đã hoàn tất. Mục sư và Thầy cũng khích lệ các bạn thanh niên ham thích học Lời Chúa và tham gia học thêm các khóa học tiếp theo để trang bị Lời Chúa và góp phần giúp anh em mình. Đây là danh sách các bạn đã được trao chứng chỉ:

1. Nguyễn Đức Hiếu
2. Lê Thành Tín
3. Đinh Thị Hoàng Khánh
4. Nguyễn Thị Thảo Nguyên
5. Trần Thị Lành (vắng)

-Tiếp theo hai bạn hướng dẫn đã giới thiệu các chú đặc trách và giúp đỡ cho thanh niên:

1. Chú Nguyễn Thiên Ý
2. Chú Trần Bằng
3. Chú Nguyễn Vinh Hiển

- Ban Điều Hành thanh niên cũng được giới thiệu để các bạn tân thanh niên được biết. Mong các bạn thêm lời cầu nguyện cho các chú, BĐH để được Chúa hướng dẫn.

- Tất cả các bạn đều theo sự hướng dẫn của hai bạn Liên và Sinh xếp theo hình tròn để sinh họat và sau đó chia thành 3 nhóm: Mác, Gápriên và Đavít để thông công và thi đua với nhau. Các trò chơi được các bạn cùng tham gia như: Hiểu ý nhau, đoán đồ vật, chuyền tin… và kết quả như sau:

- Vị thứ nhất: Nhóm Mác – 24 điểm
- Vị thứ hai: Nhóm Gápriên – 15 điểm
- Vị thứ ba: Nhóm Đavít – 9 điểm

Những phần quà được trao cho các nhóm theo vị thứ và các bạn tân thanh niên cũng được trao  những phần quà kỷ niệm.

-  Giờ cầu nguyện kết thúc xong các bạn được nghe bạn Anh Khoa thông báo kế họach đi nhóm tại làng H’Mông. Xin nhắc lại: Chúa nhật 22.08.2010, thanh niên sẽ có buổi nhóm thờ phượng Chúa với các bạn thanh niên H’Mông. Các bạn thanh niên nhớ nhắc nhau vào 6h sáng Chúa nhật tập trung tại nhầ Thầy Sắn. Các bạn cũng nhớ thêm lời cầu nguyện cho buổi nhóm này nghe.

* Hôm nay thanh niên cũng có một buổi ăn thông công ngoài trời! Nồi soup được thanh niên nấu rất ngon, mỗi người một chén….chắc bạn nào cũng đói bụng nên thấy các bạn ăn thật ngon. Từng nhóm bạn chia nhau ngồi vừa ăn, vừa trò chuyện. Có bạn ăn thêm đến chén thứ hai, ba…. Và món trán miệng cũng thật là ngon! Xin cảm ơn các bạn trong ban ẩm thực!!

* Hẹn gặp lại tất cả các bạn vào tuần sau nghe! Các bạn đi xa nhớ mang theo áo mưa và áo ấm, nước uống nữa nhé!