Get Adobe Flash player
Các Ban Ngành Khối Cơ Đốc Giáo Dục Ban Phụ Nữ Lịch Sinh Hoạt KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP BAN PHỤ NỮ HTTL ĐÀ LẠT


KỶ NIỆM 25 NĂM THÀNH LẬP BAN PHỤ NỮ HTTL ĐÀ LẠT


TƯỜNG TRÌNH SINH HOẠT
CỦA BAN PHỤ NỮ HTTL ĐALAT-

SINH NHẬT LẦN THỨ 25
(23/10/1988 -  23/10/2013)

Kính chào quý tôi tớ Chúa, ông bà Mục sư Quản nhiệm, cùng toàn thể quý Ban Phụ Nữ của các Hội Thánh bạn có mặt trong buổi sáng hôm nay. Cám ơn Chúa, nhân ngày kỷ niệm sinh nhật lần thứ 25 của Ban Phụ Nữ HTTL Đà lạt, chúng tôi có vài lời làm chứng và trình bày đôi nét về những sinh hoạt của Ban Phụ Nữ HTTL Đà Lạt trong những năm tháng qua.

I. QUÁ TRÌNH HÌNH THÀNH: (Ôn lại những năm trước  30.4.1975)

Vào năm 1973 Ban Phụ nữ HTTL Đà Lạt đã được thành lập do Bà Mục sư Nguyễn Lĩnh làm cố vấn và một ban điều hành đã được các bà bầu lên để lo công việc phụ nữ trong Hội Thánh gồm: Trưởng ban là bà Đặng Đình Cư,Thư ký và phó ban: bà Đào Hữu Hanh, Thủ quỹ là bà Nguyễn Văn Lớn.

Các bà nhóm lại mỗi chiều Chúa nhật khoảng 10 đến 15 người, chủ yếu là sinh hoạt cầu nguyện cho công việc nhà Chúa rồi sau đó các bà tổ chức đi thăm viếng các thương bệnh binh và con cái Chúa đau yếu nằm tại bệnh viện. Đến năm 1975 sau những biến chuyển của đất nước, Ban Phụ nữ HTTL Đà lạt có nhiều sự thay đổi và sinh hoạt không còn duy trì thường xuyên như trước nữa, đến năm 1978 thì ngưng sinh hoạt.

Mười năm sau,vào năm 1988, khi thầy cô Truyền đạo Nguyễn Văn Huệ còn hầu việc Chúa tại Hội Thánh Đà Lạt, với lòng mong ước Chúa cho có một Ban Phụ nữ của Hội Thánh Đà Lạt, Cô Huệ và một số bà khác cùng hiệp ý với nhau cầu nguyện tại phòng khách của Hội Thánh sau giờ nhóm sáng Chúa nhật để xin Chúa hướng dẫn.

Sau nhiều tuần cầu nguyện, đến chiều Chúa nhật ngày 23 tháng 10 năm 1988 là buổi nhóm đầu tiên của Ban Phụ Nữ HTTL Đà Lạt  được tái thành lập với 7 thành viên. Sau buổi nhóm đó các bà đã kêu gọi thêm các bà khác trong Hội Thánh cùng tham gia nhóm lại với Ban Phụ Nữ.

Ban đầu số lượng các bà nhóm ít ỏi, nhưng dần dần đã có thêm nhiều người cùng tham gia. Ban điều hành 1995-1998 trưởng  ban là cô Truyền đạo Huỳnh Bửu Cơ, phó ban là bà Đào Thị Phước Đức.

Những buổi nhóm trong các năm đầu của Ban Phụ Nữ khi sinh hoạt trở lại là nhóm tại nhà các bà, luân phiên từ nhà nầy đến nhà khác mỗi chiều Chúa nhật. Sau đó vào năm 1996 khi số thành viên đã đông hơn, các bà quyết định nhóm lại tại nhà thờ mỗi chiều Chúa nhật để tiện việc đi lại và sinh hoạt. Từ đó các buổi sinh hoạt của Ban Phụ Nữ được tiếp tục cho đến ngày nay.

II. SINH HOẠT:

Kính thưa quý vị, Ban Phụ Nữ HTTL Đà Lạt từ khi thành lập trở lại từ năm 1988 đến nay đã trải qua 25 năm. Nhìn lại những năm qua, Chúa đã ban phước thật nhiều trên Ban Phụ Nữ. Điểm đặc biệt của Ban Phụ Nữ HTTL Đà Lạt  so với các Hội thánh bạn, thì các bà đa số là những người lớn tuổi, số tuổi từ 50 trở lên, cũng có vài chị em nhỏ tuổi hơn. Đây cũng là một nét đặc thù của Ban Phụ Nữ Đà Lạt, vì những chị em trong lứa tuổi nhỏ hơn lại sinh hoạt trong Ban Tráng Niên của Hội Thánh.

Tuy lớn tuổi nhưng các bà trong Ban Phụ Nữ rất siêng năng và làm gương trong việc nhóm lại thờ phượng Chúa, tham gia học Trường Chúa Nhật. Chúa ban cho các bà lòng yêu mến Chúa, học hỏi lời Chúa. Tuy tuổi tác cao nhưng các bà cũng tham gia đố Kinh Thánh, sinh hoạt học lời Chúa, tham dự các chương trình Thi Kinh Thánh của Hội Thánh.

Với những công tác trong Hội Thánh, các bà cùng tham gia chương trình thăm viếng hàng tuần vào mỗi sáng thứ Tư, dọn dẹp nhà thờ mỗi sáng thứ Bảy. Những dịp Thánh Kinh Hè của các lớp Thanh Thiếu Niên, các bà cũng sốt sắng góp phần trong ban Ẩm thực, tham gia trong ban tiếp tân, ban phục vụ.

Năm 2013, một ban điều hành mới được các bà bầu lên để tiếp tục các người tiền nhiệm lo công việc chúa trong Ban Phụ Nữ. Với chủ đề: Tăng trưởng tâm linh – phục vụ Chúa làm phương châm hoạt động, các bà luôn ao ước có lòng yêu mến Chúa càng hơn để cứ lấy đức tin thờ phượng, hầu việc Chúa với lòng vui mừng, biết tận dụng những cơ hội Chúa ban cho để hầu việc Ngài.

Trong những thì giờ sinh hoạt từ 2 giờ đến 4 giờ mỗi chiều Chúa nhật, Ban Phụ Nữ cũng có những cơ hội Chúa  cho để chị em gần gũi, thông công nâng đỡ, khích lệ nhau trong đức tin  qua những bài học về những người nữ Cơ-đốc, những nhân vật Kinh Thánh, hoặc những bài học thực tế với chủ đề có liên quan tới đời sống của chị em phụ nữ. Các bà cũng có những thì giờ làm chứng, sinh hoạt, mừng sinh nhật, đố Kinh Thánh, tập hát cùng với Lớp Các Ông, v.v...

Hằng năm vào những dịp hè, các bà trong Ban Phụ Nữ chúng tôi cũng có những cơ hội đi chơi xa, thăm viếng chị em, thông công với Ban Phụ Nữ của các Hội Thánh bạn, trao đổi, học hỏi kinh nghiệm hầu việc Chúa đồng thời cũng có dịp tham quan, nghỉ ngơi, tắm biển, vui chơi, sinh hoạt.

Trong tổ chức sinh hoạt: Ban Phụ nữ chúng tôi cũng đã bầu ra Ban Điều Hành để điều động công việc trong Ban Phụ Nữ, và các bà cũng được chia thành 3 tổ để tiện việc hướng dẫn, sinh hoạt, thăm viếng, chăm sóc lẫn nhau. Nhiều chị em làm chứng rằng họ được khích lệ, đời sống được thay đổi tốt hơn khi được học hỏi lời Chúa và sinh hoạt trong Ban Phụ nữ.

III. KẾT LUẬN:

Nhân ngày kỷ niệm 25 năm thành lập Ban Phụ Nữ Hội Thánh Tin Lành Đà Lạt, chúng tôi thật vui mừng đón tiếp quý tôi tớ Chúa và Ban Phụ nữ của các Hội Thánh bạn về đây cùng dự ngày kỷ niệm cùng chúng tôi.

Ban Phụ Nữ Hội Thánh Đà Lạt có được kết quả ngày hôm nay là bởi ơn thương xót của Chúa và sự quan tâm của quí vị và tất cả mọi người xa gần. Với ao ước được sống cho Chúa, nếp sống mỗi ngày càng giống Chúa hơn hầu đưa dắt nhiều người khác đến với Chúa. Ban Phụ Nữ chúng tôi kính mong ông bà Mục sư Quản nhiệm, quý tôi tớ Chúa và toàn thể chị em thêm lời cầu nguyện cho Ban Phụ Nữ chúng tôi được phục vụ, hầu việc Chúa có kết quả hơn trong thời gian sắp tới.

Xin kính chúc quý vị được tràn đầy ơn phước Chúa ban, chúng ta chung sức cùng nhau để phục vụ Chúa, đem nhiều kết quả cho nhà Ngài.

 

Xin click vào đây để xem Album