Get Adobe Flash player
Các Ban Ngành Khối Truyền Giáo Ban Truyền Giáo Giới Thiệu Ban Truyền Giáo


Giới Thiệu Ban Truyền Giáo

Chỉ mục bài viết
Giới Thiệu Ban Truyền Giáo
Thời Kỳ Năm 1975 Đến Nay
Tất cả các trang

Hội Thánh Tin Lành Đà Lạt, từ những ngày đầu thành lập cho đến nay, trải qua nhiều đời của các vị Mục Sư quản nhiệm, sinh hoạt truyền giảng, thăm viếng chứng đạo đều là những hoạt động thường xuyên của Hội Thánh và cũng là những hoạt động mà các tôi tớ Chúa quan tâm nhiều nhất.


I. THỜI KỲ TRƯỚC NĂM 1975

Với ước muốn đem Tin Lành cứu rỗi đến cho đồng bào Việt Nam, người Kinh cũng như người dân tộc thiểu số, sinh hoạt truyền giảng, chứng đạo của Hội Thánh Đà Lạt lúc bấy giờ rất mạnh mẽ. Mỗi tháng đều có chương trình đi chứng đạo, truyền giảng lưu động. Ban Truyền Giảng và Chứng Đạo gồm: Mục Sư Quản Nhiệm, Ban Trị Sự, Ban Thanh Niên và một số tín đồ trong Hội Thánh.

Đoàn truyền giảng đến những nơi vùng ven thành phố như: Đa Phú, Đa Thiện, Trại Mát, Số 9, Thái Phiên, Chi Lăng... Ở xa thì đến những địa điểm như Tùng Nghĩa, Dran (Đơn Dương), Lạc Dương, Phú Sơn (La Ba)... kết hợp với việc thăm viếng các tôi tớ Chúa và con cái Chúa tại đó. Mỗi lần ra đi khoảng 25-30 người trên hai chiếc xe hơi, một xe của ông Nguyễn Trấn, một xe của ông Huỳnh Cưu, khi đi xa thì có xe của ông cụ Phạm Văn Tạo.

Vào năm 1967-1968, Hội Thánh mua được chiếc xe Land Rover của một giáo sĩ để lại, và cũng dùng chiếc xe này vào công tác chứng đạo, truyền giảng nơi xa.

Trong tinh thần sốt sắng rao giảng Tin Lành của Chúa cho đồng bào, mỗi lần đoàn truyền giảng ra đi đều có sự cầu nguyện của tôi tớ Chúa để xin Chúa ban cho công việc Ngài có kết quả. Khi đến địa điểm, xe dừng lại, mỗi người trong đoàn ai vào việc nấy. Người lo gắn loa phóng thanh kêu gọi dân chúng đến tập trung để nghe giảng Tin Lành, người chuẩn bị nhạc cụ, đặt bàn để sách báo Tin Lành... Khi tiếng nhạc vang lên thì dân chúng tập trung lại nghe Mục Sư giảng Lời Chúa. Điều đặc biệt là trong những buổi truyền giảng như vậy, số thiếu nhi tập trung lại đông hơn người lớn, và tôi tớ Chúa thường giảng chuyện tích Kinh Thánh cho thiếu nhi bằng cách dùng hình ảnh gắn trên bảng nỉ, làm các em nghe rất thích thú. Sau khi giảng xong, tôi tớ Chúa mời gọi người tin nhận Chúa và cầu nguyện cho họ tại đó, còn thì giờ thì người trong đoàn chia ra từng nhóm, mỗi nhóm 2-3 người vào trong xóm, làng, đến từng nhà dân làm chứng và phát sách Tin Lành.

Trước năm 1960, Mục Sư Phạm Văn Năm làm Trưởng Ban Phát Thanh, thực hiện chương trình truyền giảng trên Đài Truyền Thanh Đà Lạt vào mỗi chiều Chúa Nhật từ 17 giờ đến 18 giờ.
Năm 1966 một số anh em trong Ban Thanh Niên Hội Thánh Tin Lành Đà Lạt phụ trách chương trình phát thanh Tin Lành mỗi tối Chúa Nhật, lúc 19 giờ - 20 giờ, tại sân nhà thờ (gắn loa phóng thanh trên các cây lớn ở hàng rào nhà thờ để tiếng loa vọng xuống các khu vực nhà dân ở gần đó). Chương trình phát thanh gồm những bài Thánh Ca, đọc các bài giảng trong báo Rạng Đông hoặc Thánh Kinh Báo. Chương trình phát thanh này duy trì thường xuyên cho đến năm 1974.

Những năm 1965-1966, trong tâm tình muốn đem Lời Chúa đến cho những người ở trong lao tù và cho các binh sĩ, ông bà giáo sĩ Johnson kết hợp với Mục Sư quản nhiệm Hội Thánh Đà Lạt, ông Dương Hội và một số thanh niên của Hội Thánh thường xuyên đến giảng tại Trung Tâm Cải Huấn Đà Lạt và Trung Tâm Giáo Hóa Thiếu Nhi (tại Chi Lăng) mỗi sáng thứ Bảy hàng tuần, và tại Trung tâm Cảnh Sát Dã Chiến mỗi tối thứ Sáu hàng tuần. Chương trình thường là chiếu phim Tin Lành, sau đó giáo sĩ giảng và có người thông dịch.

Để đông đảo dân chúng được nghe Tin Lành, vào dịp Giáng sinh năm 1967, Hội Thánh Đà Lạt thuê rạp Hòa Bình (Rạp 3 tháng 4 hiện nay) để tổ chức buổi Ca Nhạc Thánh Truyền Giảng. Có rất nhiều người dân Đà Lạt đến tham dự buổi truyền giảng này.

Lời Chúa trong Rôma 10:17 nói rằng: "Đức tin đến bởi sự người ta nghe, mà người ta nghe là khi lời của Đấng Christ được rao giảng." Các tôi tớ con cái Chúa đều đã tận dụng cơ hội để truyền giảng Lời Chúa. Tại nhà thờ Đà Lạt, mỗi tháng đều có buổi truyền giảng vào tối Chúa Nhật. Trong những chương trình truyền giảng tại nhà thờ cũng như khi đến những nơi xa đều có những bài đàn, bài hát tôn vinh Chúa của Ban Thanh Niên Hội Thánh Đà Lạt. Ban Thanh Niên trong những thời điểm này rất mạnh mẽ, tham gia tích cực công tác truyền giảng, thăm viếng, chứng đạo. Đa số những người này về sau đều ở trong chức vụ hầu việc Chúa.