Điểm nhóm Trại Mát

Ngày 15/5/2008, Chúa đáp lời cầu nguyện suốt hai năm của tôi tớ và con cái Chúa, gia đình ông bà Trần Đức Bình đã tổ chức buổi nhóm đầu tiên của khu vực này với 8 người từ 4 gia đình: Ông Bà Trần Đức Bình, anh chị Hùng Quốc, Chị Vân Anh, và anh Nguyễn Đăng Hải. Ước mong gây dựng đức tin con cái Chúa, ông bà đã thăm viếng và mời tín hữu nhóm lại tại nhà ông. Chúa dùng ông bà; và ba tháng sau có thêm ông Hồ Kim Quốc góp phần tại đây.

Không sao tả hết niềm vui của con cái Chúa khi nhìn thấy sự nhậm lời diệu kỳ của Ngài. Năm gia đình nhóm lại thường xuyên. Qua lời làm chứng về Chúa, có chín thân hữu bằng lòng tiếp nhận Ngài. Khu vực vẫn xin Chúa thêm ơn để chăm sóc và mời gọi thêm mười gia đình tín hữu nữa tại đây cùng đến nhóm. Ước nguyện phát triển Hội Thánh vẫn nung nấu mỗi lời cầu nguyện, nài xin Chúa cho nơi xa Hội Thánh này phát triển thành điểm nhóm. 06/10/2013, Hội thánh Mở Điểm Nhóm Nam Hồ - Trại Mát, tại phòng nhóm mượn của Ông Bà Trần Đức Bình.

23/3/2014, Hội Đồng Thường Niên và nhân Lễ Cảm tạ 85 năm thành lập chi hội Đà Lạt, 1929-2014, Hội thánh cầu nguyện với hướng mở Hội nhánh tại Nam Hồ Trại Mát và tại Thái Phiên Chi Lăng. Tháng 4/2014, Ban Chấp sự cử Thư Ký Lưu Quốc Hùng Chấp sự Trương Văn Hải và Chấp Sự Đặng Văn Thân hướng dẫn và thăm viếng.

Sau khi được chấp thuận của Ban Trị Sự Tổng Liên Hội ngày 25/09/2014, Hội thánh gửi lại đơn đăng ký Sinh Hoạt Đạo Tin Lành theo Điểm Nhóm, danh sách gồm 51 tín đồ trong 22 hộ. Tối 16/12/2014, Điểm nhóm cảm tạ Chúa trong phòng nhóm mới do Ông Bà Trần Đức Bình xây và Hội thánh mượn để nhóm lại trong 3 năm.

Tối 23/12/2014, Hội thánh tổ chức Giáng sinh, người đến nhóm ngồi tràn ngoài sân. 4/01/2015: Ban Chấp Sự thông qua việc nhóm lại lúc 14 giờ mỗi Chúa Nhật. Mục sư và Ban Chấp sự đến hướng dẫn và chia sẻ Kinh Thánh tại đây. Quý con cái Chúa nhóm lại tuần hoàn tối thứ Năm, gây dựng nhau, tổ chức các buổi nhóm giới thiệu tình yêu của Chúa Jesus cho quý thân hữu trong khu vực Trại Mát. Nhiều người trở lại tin Chúa. Ông Trần Đức Bình và ông Hồ Kim Quốc nỗ lực thăm viếng và giới thiệu Chúa Jesus cho đồng bào.

22/03/2016: tiếp tục gửi đơn đăng ký Điểm Nhóm. Ngày 04/04/2017, HTTL Đà Lạt nhận giấy chứng nhận Sinh Hoạt Theo Điểm Nhóm Tin Lành do UBND Phường 11 chứng nhận.

Trong niềm hân hoan Mừng Lễ Kỷ Niệm Chúa Jêsus Phục Sinh ngày 16/4/2017, HTTL Đà Lạt tổ chức Lễ Ra Mắt Điểm Nhóm Trại Mát. Biết ơn Chúa nhậm lời, con cái Chúa hết lòng phát triển công việc Ngài trong tinh thần yêu kính Chúa, yêu người, như tôn chỉ của HTTL Việt nam. Hướng đến tương lai, toàn thể HTTL Đà Lạt xin Chúa ban ơn để chung tay gây dựng Điểm nhóm Trại Mát. Nguyện Danh Chúa được vinh hiển và được tôn cao tại chính nơi đây.

Khu vực Hòa Bình – Nguyễn Văn Trỗi

Cám ơn Chúa Hội Thánh phát triển các khu vực lần lượt được hình thành và ra đời, nhằm giúp con cái Chúa trên từng địa bàn được học hỏi thêm về Lời Chúa cùng nhau nâng đỡ, khích lệ đức tin lẫn nhau.

Cảm tạ Chúa đoái xem và nhậm lời cầu nguyện ngày 14/01/2016 khu vực Hòa Bình – Nguyễn Văn Trỗi được thành lập và chính thức nhóm buổi nhóm đầu tiên tại nhà ông bà Nguyễn Vũ Minh Hiền lúc 19h00 với sự tham dự của ông bà MSQN Bùi Phụng, Ban Chấp Sự cùng một số con cái Chúa trong tinh thần vui mừng và phấn khởi.

Hiện nay khu vực thường xuyên nhóm hàng tuần vào tối thứ Năm lúc 19h00 và cùng học hỏi thảo luận sách Mác theo tài liệu chung của Hội Thánh đề ra, với số người tham dự thường xuyên 15-20 người, do MSQN và một vài con cái Chúa là những người được học hỏi trước hướng dẫn để khu vực cùng nhau thảo luận, số người tham dự ngoài các con cái Chúa trên địa bàn nói trên còn có các con cái Chúa ở Nam Kỳ Khởi Nghĩa, Ba Tháng Hai… cùng tham gia. Đến nay khu vực có 8 gia đình con cái Chúa luân phiên vui lòng đón tiếp tạo điều kiện để khu vực có chỗ nhóm lại. Khu vực cũng tổ chức lễ cảm tạ hàng năm nhân đó giới thiệu Chúa đến bạn bè thân quen. Cảm ơn Chúa mỗi lần cảm tạ Chúa cho đều có người tin nhận Chúa, điều nầy đã khích lệ tinh thần con cái Chúa rất nhiều.

Tuy được thành lập muộn màng nhưng cảm ơn Chúa dùng khu vực để các con cái Chúa cùng nhau được nâng đỡ, sẻ chia, khích lệ tinh thần lẫn vật chất và nhất là qua thì giờ thảo luận học hỏi Lời Chúa đã nối kết con cái Chúa lại với nhau, cùng lớn lên trong đức tin, hiểu biết Chúa và yêu mến Ngài nhiều hơn.

Kính xin MSQN cùng các con cái Chúa tiếp tục cầu nguyện và hỗ trợ khu vực. Chúng tôi ao ước ngày càng có nhiều gia đình con cái Chúa trên địa bàn cùng tham gia nhóm lại để khu vực ngày càng phát triển góp phần với HT thờ phượng Chúa và hầu việc Ngài.

Khu vực Bạch Đằng – Ngô Quyền

Khu vực Bạch Đằng – Ngô Quyền thật non trẻ so với các khu vực khác. Tính đến nay, khu vực mới được hình thành gần 5 năm. Trước đó, một số các con cái Chúa trong khu vực, cũng là những người tham gia trong lớp học KT Ca lép tối thứ ba, có lòng khao khát cầu nguyện xin Chúa mở đường để được những buổi nhóm lại thông công trong khu vực như các nơi khác. Sau khi khu vực Đa Thiện bắt đầu nhóm lại, chúng tôi được khích lệ và cậy nhờ ơn Chúa, một vài gia đình con cái Chúa lâu năm tại khu vực đã thưa chuyện với ông Mục sư quản nhiệm và mời ông tham dự buổi nhóm đầu tiên được tổ chức tại nhà cụ bà Trần Đờn, vào tối thứ tư tuần đầu tháng 12/2013, sau khu vực Đa thiện hai tháng. Với sự tham gia của gia đình bà cụ cùng với một số gia đình con cái Chúa khác trong khu vực: gia đình ông Võ Đình Ái, gia đình ông bà Phan Tấn Trung, gia đình anh chị Trương Ba, gia đình cô Đỗ Vân Lào, các con cái Chúa được ông Mục sư Bùi Phụng dùng Lời Chúa nhắc nhở việc “chớ bỏ qua sự nhóm lại.”

Kể từ đó đến nay, các gia đình tín hữu trong khu vực tiếp tục trung tín nhóm lại thờ phượng Chúa, học Lời Chúa và thông công với nhau. Khu vực được thêm lên nhiều gia đình: anh chị Hùng Hà, cô Cúc, cô Túy, anh chị Tài Huyên, anh chị Bình Liên. Khu vực cùng nhau học sách Lu-ca, sách Giăng, sách Gia Cơ và hiện đang tiếp tục học sách Công vụ và sách Mác. Nhiều lời chứng cá nhân đã được nói lên trong các buổi nhóm về việc Chúa đã thay đổi và làm mới lại đời sống của nhiều người như thế nào sau khi học Lời Chúa. Tạ ơn Chúa, mỗi tuần chúng tôi được nhóm lại luân phiên từng nhà. Cho đến nay đã có 16 gia đình mở cửa vui mừng tiếp đón các con cái Chúa trong khu vực đến. Mặc dù thời gian chưa lâu nhưng khu vực chúng tôi cũng đã trải qua nhiều nỗi vui buồn; có người Chúa đã đưa về nước Chúa sớm như anh Phan Tấn Trung, anh Hoàng Cao Thắng, và rồi Chúa cũng cho nhiều gia đình mới tham gia như cô Thiên Minh, cô Phương, anh chị Tâm Hằng, thím Lược, anh chị Dũng Tâm.. Tạ ơn Chúa các cháu nhỏ trong nhiều gia đình cũng tập tành việc tham gia nhóm lại học Lời Chúa và đã có sự dạn dĩ kể lại những câu chuyện mà các cháu được học trong Kinh Thánh.

Nhìn lại thời gian qua, chúng tôi chỉ biết dâng lời ngợi khen cảm tạ Chúa về ơn lớn lao Chúa dành cho khu vực cũng như cho từng mỗi con dân Chúa trên đất, như Lời Chúa hứa trong Thi thiên 29:11 “Đức Giê hô va sẽ ban sức mạnh cho dân sự Ngài, Đức Giê hô va sẽ chúc phước bình an cho dân sự Ngài”, chúng tôi tin Chúa sẽ tiếp tục ban ơn và dẫn dắt chúng tôi để được trung tín tiến bước trên linh trình theo Chúa cho đến cuối cùng.

Xin Hội thánh nhớ cầu thay cho khu vực chúng tôi, đặc biệt cho những người chưa tiếp nhận Chúa trong từng gia đình, trong những người bà con, hàng xóm để họ sớm ăn năn tin Chúa, được cứu và cùng tham gia nhóm lại với khu vực chúng tôi.

Khu vực Đa Thiện - Hà Đông

Xuất phát từ nhu cầu cần được gây dựng nâng đỡ đức tin trong các gia đình con cái Chúa trong khu vực, cùng với sự thống nhất của các gia đình con cái Chúa, chúng tôi hiệp cùng Ban chấp sự và đặc trách khu vực là cô Ông Thị Thanh Tâm đã hiệp nhau lại vào tối thứ tư hàng tuần từ 19g đến 20g30 nhóm nhau lại thờ phượng Chúa và học lời Ngài.

Buổi nhóm đầu tiên được bắt đầu tại Gia đình ông bà Trần Văn Tuấn vào ngày 2/10/2013 Với số thành viên rất ít chỉ vài gia đình con cái Chúa trong khu vực. Chúng tôi bắt đầu học Lời Chúa từ sách Tin Lành Mác rồi đến Công Vụ Các Sứ Đồ, Thơ Rô ma, I Cô-rinh-tô với sự giúp đỡ của Thầy cô Ông Văn Vui, cô Thanh Tâm, anh Trần Bằng, Anh Lưu Quốc Hùng, anh Trương Văn Hải và sự khích lệ của các anh chị trong tráng niên như Anh Trần Quý. Đến nay đã có 5 gia đình con cái Chúa trung tín nhóm lại và sẵn lòng mở cửa nhà mình để tiếp đón các con cái Chúa trong khu vực nhóm lại.

Cảm tạ Chúa, suốt những năm tháng qua nhìn lại chúng tôi thấy ơn Chúa dư đầy trên khu vực Đa Thiện - Hà Đông, trong từng buổi nhóm, chúng tôi được khích lệ qua sự học biết về Chúa, lòng yêu Chúa trong các con cái Ngài được thêm lên, tinh thần quan tâm nhau được mở rộng. Từng thành viên trong khu vực có cơ hội được tập tành trong sự hướng dẫn, cầu nguyện, khích lệ nhau, thăm viếng lẫn nhau.

Tuy số gia đình trong khu vực đông nhưng nhiều con cái Chúa vẫn chưa tham gia các buổi nhóm của khu vực vì vậy với mục tiêu của chúng tôi trong năm tới cậy ơn Chúa để thăm viếng, khích lệ mời gọi các con cái Chúa tham gia nhóm lại để cùng được nâng đỡ trên bước đường theo Chúa. Xin quý ông bà anh chị thêm lời cầu nguyện và hỗ trợ cho khu vực Đa Thiện – Hà Đông còn non trẻ nầy đi theo đúng như tinh thần của Lời Chúa trong Hê-bơ-rơ 10:24-25: “Ai nấy hãy coi sóc nhau để khuyên giục về lòng yêu thương và việc tốt lành; chớ bỏ sự nhóm lại như mấy kẻ quen làm, nhưng phải khuyên bảo nhau, và hễ anh em thấy ngày ấy hầu gần chừng nào, thì càng phải làm như vậy chừng nấy.”

Khu Vực Hai Bà Trưng và Phan Đình Phùng

Nhóm tuần hoàn Khu Vực Hai Bà Trưng và Phan Đình Phùng được hình thành từ nhóm nhỏ

Tráng Niên do ông Nguyễn Thanh Liêm làm nhóm trưởng. Nhóm này có 7 người thường xuyên

nhóm vào tối thứ Năm lúc 19 giờ tại nhà thờ, cầu nguyện, học Lời Chúa nhằm khích lệ đức tin

lẫn nhau.

Giữa tháng 8 năm 2006, ông Huỳnh Ngọc Đông một tín hữu trong nhóm, ở đường Hai Bà Trưng

đề nghị thành lập nhóm tuần hoàn ở Khu Vực Hai Bà Trưng và Phan Đình Phùng, vì tại khu vực

này có một số gia đình con cái Chúa muốn tham gia nhóm. Các tín hữu trong nhóm đồng ý chuyển

sang nhóm tuần hoàn tại Khu Vực Hai Bà Trưng và Phan Đình Phùng. Tối thứ Năm 17-8-2006

buổi nhóm đầu tiên bắt đầu tổ chức tại nhà bà Nguyễn Thị Quế ở đường Hai Bà Trưng vào lúc 19

giờ có 14 người nhóm lại thờ phượng Chúa, cầu nguyện học Kinh Thánh.

Được ơn Chúa, con cái Chúa ở khu vực giữ lòng trung tín, nhóm tuần hoàn vào tối thứ Năm hằng

tuần thật phước hạnh, thỏa vui trong tình yêu thương quan phòng của Cha Thiên Thượng. Con cái

Chúa thông công, chia sẻ với nhau, cầu thay cho nhau thật bình an, phước hạnh.